Sử dụng nước hoa, sáp thơm ôtô đúng cách

Địa chỉ: 975 Đường Phú Riềng Đỏ, Tân Bình, Thành Phố Đồng Xoài, Tỉnh Bình Phước.

Email: doquangdung652@gmail.com

Sử dụng nước hoa, sáp thơm ôtô đúng cách
Ngày đăng: 17/09/2020 09:58 PM

  Có không ít nguyên nhân dẫn đến mùi khó chịu trong ôtô như: mùi ghế da, mùi máy lạnh, mùi ẩm mốc, mùi thuốc lá… Để khắc phục mùi xe, người ta thường sử dụng nước hoa để ôtô.

  Bên cạnh đó, những lọ nước hoa, sáp thơm để ôtô còn đóng vai trò như một vật dụng trang trí, góp phần mang đến cho không gian nội thất xe cảm giác sang trọng, đẳng cấp hơn.

  Nước hoa ôtô (dầu thơm ôtô) là hỗn hợp các chất tạo mùi như tinh dầu tự nhiên, chất tạo hương thơm, chất hãm hương (lưu hương), dung môi hoà tan và chất gây bay mùi (thường là alcohol).

  Hiện nay, nước hoa và sáp thơm dành cho xe ôtô được sản xuất với rất nhiều hình thức và mẫu mã đa dạng:

  Nước hoa treo gương xe. Ảnh minh hoạ: Khánh Linh.

  Mẫu thiết kế nước hoa trên ôtô ngày càng đa dạng. Ảnh minh hoạ: Khánh Linh.

  Tuy nhiên, khi mua nước hoa xe hơi, người mua cần lưu ý một số yếu tố sau:

  Ưu tiên nước hoa ôtô cao cấp, chính hãng

  Nên chọn nước hoa cho ôtô cao cấp, chính hãng có nhãn mác, nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Tránh mua những loại nước hoa để xe hơi trôi nổi, không rõ nguồn gốc, không thương hiệu, nước hoa giá rẻ…

  Ưu tiên sử dụng nước hoa, tinh dầu nguồn gốc thiên nhiên

  Theo kinh nghiệm được các lái xe lâu năm chia sẻ, một số mùi hương tinh dầu nên sử dụng trên xe để mang lại cảm giác thoái mái nhất là: tinh dầu bạc hà, quế, cà phê, sả...

  Theo nhiều chuyên gia, những loại tinh dầu giá rẻ không phải là tinh dầu chiết xuất từ thực vật tự nhiên mà được tạo ra từ các chất tạo mùi như Aceton, Toluen, Focmaldehit… Những chất này ảnh hưởng gây hại rất nhiều đến cơ thể nhất là qua hai con đường chính là đường hô hấp và da.

  Không chỉ ảnh hưởng tới sức khoẻ như nhiều người vẫn biết, nội thất bên trong xe cũng bị ảnh hưởng dễ xuống cấp nếu như trên xe có sử dụng sản phẩm nước hoa, sáp thơm kém chất lượng.

  Đối với một số dòng xe sang như GLS của Mercedes-Benz, hãng xe còn khuyến cáo người mua không sử dụng tinh dầu thơm trên xe để đảm bảo độ bền của hệ thống da trong nội thất xe.

  KHÁNH LINH

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Zalo
  Hotline